Hơn 600 tình nguyện viên làm sạch biển Phú Quốc

Hưởng ứng chiến dịch làm sạch các bãi biển Phú Quốc (Kiên Giang), sáng 22-4, hơn 600 người là nhân viên tại các nhà hàng, khách sạn, người dân, học sinh cùng các bạn là người nước ngoài đang làm việc tại Phú Quốc đã chia nhau thành nhiều nhóm để nhặt rác tại bãi biển Dinh Cậu, Ông Lang, Bãi Dài, Cửa Cạn và Bãi Sao.

Xem thêm:

Người đàn ông ngoại quốc tham gia nhóm nhặt rác bãi biển Phú Quốc. Ảnh: Hoàng Tuấn.
Người đàn ông ngoại quốc tham gia nhóm nhặt rác bãi biển Phú Quốc. Ảnh: Hoàng Tuấn.

 

Tại các bãi biển này, trong thời gian 2 giờ (từ 8g30 đến 10g30), các thành viên đã thu dọn rác gồm bao nilông, gỗ mục và nhiều loại rác khác. Mọi thứ rác thải được cho vào bao, sau đó tập kết lại rồi đưa đi.

Các tình nguyện viên chủ yếu là nhân viên khách sạn, nhà hàng, resort ở đảo ngọc. Kinh phí mua sắm dụng cụ bao bì, găng tay… phục vụ cho việc làm sạch bãi biển được các cơ sở lưu trú đóng góp, tạo thành một quỹ hoạt động thường niên.

Nhặt rác tại bãi biển Dinh Cậu - Ảnh: H.TRUNG
Nhặt rác tại bãi biển Dinh Cậu – Ảnh: H.TRUNG

 

Chị Đỗ Thu Thảo (25 tuổi), nhân viên một khách sạn cho biết lần đầu tiên tham gia hoạt động tình nguyện để xuống bãi biển để nhặt rác. Chị cảm nhận được đây là một việc làm có ý nghĩa, góp phần bảo vệ và xây dựng Phú Quốc xanh, sạch, đẹp.

“Tôi mong rằng chương trình này được nhiều người hưởng ứng hơn nữa để góp phần làm sạch bãi biển đảo ngọc”, chị Thảo nói. Nhiều bạn trẻ tham gia hoạt động này cho rằng đây là một việc làm có ý nghĩa, góp phần để bảo vệ, xây dựng một Phú Quốc xanh sạch đẹp.