Thành lập đội đặc nhiệm tại Phú Quốc

Theo Trung tướng Phạm Quốc Cương – Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Phú Quốc được xác định là “đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt” nên nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị tại đây là vô cùng quan trọng.

Vì vậy, Bộ trưởng Bộ công an đã quyết định thành lập Đội đặc nhiệm số 2 tại Phú Quốc, là đơn vị có chức năng sẵn sàng chiến đấu cao, cơ động nhanh để ngăn chặn, trấn áp kịp thời các loại tội phạm khủng bố, không tặc, bắt cóc con tin và các loại tội phạm nguy hiểm khác.

Hình ảnh Thành lập đội đặc nhiệm tại Phú Quốc - VanChuyenPhuQuoc
Trung tướng Phạm Quốc Cương giao nhiệm vụ cho Đội đặc nhiệm số 2 – Ảnh: HOÀNG TRUNG

 

Bên cạnh đó, Trung tướng Phạm Quốc Cương còn tin tưởng với đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trẻ, vững vàng về bản lĩnh chính trị, tâm huyết gắn bó với công việc, có tinh thần trách nhiệm cao, đội đặc nhiệm số 2 sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu lại buổi lễ, ông Đinh Khoa Toàn – Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc hoan nghênh việc thành lập đội đặc nhiệm ở Phú Quốc.

Theo ông Toàn, đi đôi với sự phát triển về kinh tế thì trong những năm qua, Phú Quốc nảy sinh các vấn đề cần quan tâm như môi trường, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, tệ nạn diễn biến phức tạp.

“Chính vì vậy, chính quyền và nhân dân Phú Quốc hết sức phấn khởi, vui mừng khi Bộ Công an có chủ trương thành lập một đội đặc nhiệm tại Phú Quốc để góp phần cùng chính quyền và nhân dân huyện đảo bảo đảm an ninh trật tự, góp phần giữ vững an nình quốc gia và trật tự an toàn xã hội”, ông Toàn nói.

Đồng thời, ông Toàn cũng đề nghị cán bộ, chiến sĩ đội đặc nhiệm số 2 nhanh chóng ổn định, hòa nhập vào cuộc sống nơi biển đảo, hãy xem Phú Quốc như là quê hương thứ 2 của mình và hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, chiến sĩ Đội đặc nhiệm số 2 hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hình ảnh Thành lập đội đặc nhiệm tại Phú Quốc - VanChuyenPhuQuoc
Trung tướng Phạm Quốc Cương trao quyết định thành lập đội đặc nhiệm số 2 – Ảnh: HOÀNG TRUNG

 

Hình ảnh Thành lập đội đặc nhiệm tại Phú Quốc - VanChuyenPhuQuoc
Diễn tập chống khủng bố, giải cứu con tin ở sân bay – Ảnh: HOÀNG TRUNG

 

Hình ảnh Thành lập đội đặc nhiệm tại Phú Quốc - VanChuyenPhuQuoc
Biểu diễn khí công tại lễ công bố quyết định thành lập đội đặc nhiệm số 2- Ảnh: HOÀNG TRUNG

 

Nguồn: TTO